Download Realtek HD Audio Manager realtek hd audio manager

Realtek HD Audio là một phần mềm tương đối phổ biến và quen thuộc đối với người dùng PC. Thông thường, đây là một phần mềm đã được tích hợp sẵn trên máy tính, nhưng người dùng ít khi để ý và khó có thể tìm thấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn download Realtek HD Audio Realtek và cài đặt bản cập nhật driver Realtek.

Giới thiệu về phần mềm Realtek HD Audio Manager là gì?

Realtek HD Audio hay còn được gọi với cái tên là trình quản lý âm thanh HD, về cơ bản là driver âm thanh mặc định cho các card âm thanh của PC. Thông thường, phần mềm này được tích hợp sẵn trên máy tính, tuy nhiên, người dùng khó có thể tìm thấy được bằng công cụ tìm kiếm của Windows.

Công nghệ âm thanh Realtek HD Audio Realtek

Công nghệ âm thanh Realtek Audio win 7

Download Realtek High Definition audio win 7 được khá nhiều người dùng ưa chuộng bởi chúng đem đến những khả năng cao về âm thanh, giúp cho mọi giải trí của con người (nghe nhạc, xem phim, chơi game) được diễn ra sinh động hơn nhiều. Bên cạnh PC, Realtek cũng là một driver hỗ trợ tương đối hiệu quả cho laptop. Với phần mềm này, bạn sẽ không gặp phải tình trạng loa bé, loa rẻ,…

Điểm khiến phần mềm này nổi tiếng đến như thế cũng bởi vì tính tương thích cao của nó. Realtek có thể dễ dàng cài đặt linh hoạt trên mọi hệ điều hành của Microsoft. Tức, dù bạn có đang sử dụng Windows 7, 8 hay 10, bạn đều có thể cài đặt được Realtek HD Audio.

Đặc biệt, đối với những người thường xuyên nghe nhạc hay có sở thích mix lại âm thanh, chỉnh sửa giai điệu thì phần mềm này sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực. 

Tính năng Realtek HD Audio Realtek

Ứng dụng này có tính năng chính là cung cấp bộ điều chỉnh âm thanh để bạn dễ dàng tùy chỉnh theo ý muốn. Bộ điều chỉnh âm thanh này thích hợp cho đối tượng người nghe nhạc remix, sáng tác âm nhạc hay điều chỉnh âm thanh trò chơi phim ảnh.

Ngoài ra, ứng dụng còn có hệ thống khuếch đại âm thanh giúp tăng âm lượng file âm thanh lớn hơn và độ vang hơn thông thường. Đây là tính năng mà không phải phần mềm nào cũng có thể thực hiện được. 

Lý do cần sử dụng ứng dụng Realtek HD Audio Realtek?

Realtek HD Audio Realtek được nhiều người dùng sử dụng hiện nay bởi các lý do như sau: 

Đảm bảo âm thanh hoàn hảo

Driver là chương trình phần mềm giao tiếp hệ điều hành PC và phần mềm miễn phí khác để phần cứng hoạt động. Trong đó, Realtek HD Audio Drivers sẽ giao tiếp với hệ điều hành Windows Vista 7 để người dùng có thể nghe nhạc từ loa của mình. Ứng dụng dịch dữ liệu thành tín hiệu âm thanh để loa phát âm thanh ra bên ngoài.

Quản lý thiết bị 

Realtek HD Audio Drivers được quản lý tập trung từ Windows Device Manager trên máy tính. Có nghĩa, bạn sẽ truy cập vào Windows Device Manager trên Windows Vista để khởi chạy Device Manager. 

Cập nhật Realtek Audio Driver như thế nào?

Update Realtek Audio trên Windows 11

Cập nhật trình điều khiển âm thanh Realtek dễ dàng với các bước như sau: 

 • Đầu tiên, bạn mở “Cài đặt / Settings” bằng phím nóng “Windows + I” hay “Start Menu”.
 • Ở bên trái bạn lựa chọn “Windows Update”.
 • Sau đó, nhấp tùy chọn “Kiểm tra cập nhật hoặc check for updates”.
 • Thực hiện cài đặt bản cập nhật của ứng dụng và chờ đợi trong giây lát để hoàn tất.

Update Realtek Audio trên Windows 10

Bạn thực hiện bước sau để cập nhật trình điều khiển âm thanh bằng trạng thái cập nhật:

 • Mở “Cài đặt / Settings” bằng phím nóng “Windows + I”.
 • Tiếp đến bạn chọn “Cập nhật & Bảo mật / Update & Security”.
 • Bên dưới “Windows Update” thì bạn hãy nhấp vào nút “Kiểm tra các bản cập nhật / Check for updates”.
 • Bạn hãy nhấp vào “Cài đặt / Install” rồi khởi động máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt.

Link download Realtek HD Audio Manager win 10 64 bit

Download Realtek HD Audio Realtek win 10 64bit Link 1 | Link 2 | Link 3

Đây là link tải Realtek HD Audio Manager cho win 10 64bit này, đã được kiểm tra và quét virus kỹ càng, các bạn có thể yên tâm tải về máy hoặc bạn cũng có thể chọn download Realtek HD Audio Manager 32-bit. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ, đó là trước khi tải phần mềm mới về máy, bạn cần phải gỡ cài đặt tất cả các trình điều khiển tương tự, tránh tình trạng xảy ra xung đột giữa các trình điều khiển.

Để có thể gỡ các trình điều khiển hiện tại, bạn có thể thực hiện nhanh theo các bước dưới đây:

 • Nhấn mục Start trên màn hình chính máy tính, tìm chọn Device Manager.
 • Tại phần Control Panel, nhấn vào phần mở rộng Sound, video and game controllers.
 • Tìm mục như hình dưới, nhấn chọn Uninstall.

Sau khi gỡ xong, bạn nhấn vào mục View tab và chọn Show hidden devices từ thanh menu.

Tìm các trình điều khiển âm thanh trùng lặp nếu có và gỡ cài đặt toàn bộ. Sau khi xong, bạn hãy khởi động lại máy và truy cập đường link của chúng tôi để tải tệp về máy. 

Sau khi tải xong phần mềm mới theo link trên, hãy cài đặt theo những hướng dẫn dưới đây!

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm Realtek HD Audio Realtek trong máy

Các bạn hãy tham khảo cách cài đặt trong video dưới đây nhé!

Hướng dẫn cập nhật phần mềm Realtek HD Audio Manager

Ngoài việc cài đặt thành công và sử dụng được trên máy tính, bạn cũng cần cập nhật phần mềm thường xuyên để không bị bỏ lỡ bất kỳ tính năng nào. Dưới đây, Technetvietnam sẽ hướng dẫn bạn cập nhật phần mềm âm thanh Realtek một cách thủ công:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”, nhập vào dòng chữ “devmgmt.msc”, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 2: Trong mục “Sound, video and game controllers”, nhấn chuột phải vào mục “Realtek High Definition Audio” và chọn “Update Driver Software”.
 • Bước 3: Chọn dòng chữ “Browse my computer for driver software”.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn mục “Let me pick from a list of available drivers on my computer”.
 • Bước 5: Giao diện sẽ hiện ra các driver, bạn chọn cái phù hợp và nhấn “Next”.
 • Bước 6: Chờ một lúc cho driver cập nhật thành công. Sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy tính là được.

Một vài sự cố trên Realtek HD Audio Manager và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng phần mềm Realtek HD Audio Realtek, bạn cũng có thể sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản như sau đây:

Lỗi không hiển thị

Lỗi không hiển thị sẽ thường gặp nhật ở phiên bản Windows 10, phần mềm sẽ không hiển thị trên thanh Taskbar, khiến người dùng gặp khó khăn khi phải tìm đến tận thư mục cài đặt gốc. 

Nguyên do của tình trạng này có thể là do chương trình đã bị tắt trong Task Manager, bạn hãy thực hiện như sau để khắc phục:

 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để truy cập và Task Manager.
 • Trên cửa sổ, bạn tìm đến mục Startup, và “File Realtek HD Audio Manager”. Kiểm tra chế độ của file, bạn cần chuyển về “Enable”.

Sau khi thực hiện xong, bạn tiến hành khởi động lại máy là được.

Lỗi Missing

Tiếp tục là một lỗi dễ xảy ra nhất trên hệ điều hành Windows 10. Với lỗi này, bạn chỉ cần tiến hành cập nhật lại driver là xong. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định, nếu cập nhật không thành công thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau.

 • Mở Device Manager từ thanh menu Start. Bạn chọn mục “Sound, video and game controllers”, sau đó nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và chọn “Update driver”.
 • Bạn hãy tìm kiếm bản Driver mới nhất bằng cách ấn vào dòng “Search automatically for drivers” trên Internet. Sau khi tìm thấy bản Realtek mới nhất, bạn hãy cài đặt lại. Thông thường, sau khi máy khởi động lại, Realtek HD Audio Manager sẽ xuất hiện trong Control Panel. Nếu không có, bạn sẽ phải cập nhật driver thủ công như Technetvietnam đã hướng dẫn bên trên.
 • Sau khi hoàn tất, bạn khởi động lại máy và nếu Realtek HD Audio Manager đã hiển thị trong khay hệ thống, tức đã khắc phục được lỗi missing. 

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến phần mềm cũng như hướng dẫn chi tiết cách download Realtek HD Audio Realtek về máy. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Csss