Hướng dẫn cách download driver microphone win 7 chi tiết nhất

Bạn đang sử dụng một chiếc máy tính chạy win 7 và bạn muốn cài đặt microphone cho máy tính nhưng chưa biết làm thế nào. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách download driver microphone win 7 mà Technetvietnam chỉ ra sau đây.

Lợi ích khi download Driver Microphone Windows 7 32 bit, 64bit

Nếu máy tính được download Driver Microphone Windows 7 32 bit và 64bit thì khi bạn làm việc căng thẳng, bạn có thể cắm tai nghe rồi lắng nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích, âm nhạc sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng nhanh chóng.

Nếu bạn muốn trò chuyện với một người nào đó qua mạng xã hội nhưng bạn không muốn dùng điện thoại thì một chiếc máy tính đang chạy win 7, đã được cài đặt microphone có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Bạn có thể gọi điện trực tiếp, nói chuyện với nhau và nhìn thấy nhau một cách thoải mái nhất. Bạn sẽ không cảm thấy mỏi tay như việc phải cầm điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái hát karaoke trên chiếc máy tính win 7 được cài đặt sẵn microphone. Bạn hãy thử trải nghiệm điều này bằng việc cài đặt microphone cho máy tính win 7 của mình rồi hát nhé.

Bên cạnh đó, một chiếc máy tính win 7 có cài đặt sẵn  microphone, cũng giúp bạn ghi âm được giọng nói của mình. Với điều đó, bạn hoàn toàn có thể ghi âm trực tiếp lên máy tính mà không cần dùng đến điện thoại, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.

Lợi ích của việc cài đặt drive microphone win 7

Tải và cài Driver Microphone Win 7 32bit, Driver Microphone Win 7 64bit

Để có thể download Driver Microphone Win 7 32bit và cài đặt Microphone Driver Windows 7 64 bit,  bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của máy tính win 7, bạn mở cửa sổ Control Panel bằng cách lựa chọn Start Menu, sau đó chọn Control Panel.

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel, bạn mở phần Sound.

Bước 3: Tại cửa số Sound, bạn sẽ thấy nó xuất hiện khá nhiều Tab nhỏ, bạn nhấn chọn Tab Recording.

Bước 4: Tại Tab Recording, bạn chọn thiết bị mình vừa thực hiện cắm vào máy tính (chọn thiết bị ở đây là microphone mà bạn dùng) sau đó ấn chọn Set Default.

Các bước tải và cài đặt Driver Microphone Win 7

Các bước tải và cài đặt Driver Microphone Win 7

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong bước 4, bạn thử microphone xem có hoạt động không (bằng cách gõ nhẹ vào đầu microphone hoặc nói vào đó. Nếu bạn thấy có dòng tín hiệu màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa microphone hoạt động bình thường. Còn nếu không có bất cứ tín hiệu nào, không xuất hiện màu xanh lá cây có nghĩa là microphone đang gặp vấn đề. Lúc này bạn chuyển sang thực hiện bước thứ 6.

Bước 6: Nếu bạn đang trong tab Recording nhưng không nhìn thấy thiết bị microphone thì hãy kích vào một thiết bị nào đấy đang hiển thị trong Tab Recording. Khi này, bạn sẽ quan sát thấy menu xuất hiện, bạn tích vào Show Disabled Devices nếu nó chưa được đánh dấu. Nếu microphone vẫn chưa xuất hiện, thì có thể bạn đã cắm sai vị trí hoặc là máy tính của bạn cần cài đặt thêm driver. Đối với trường hợp đầu tiên, thì bạn cần kiểm tra lại ổ cắm và dây cắm, sau đó cắm lại là được. Còn đối với trường 2 thì bạn cần phải cài đặt driver

Bước 7: Do một số vấn đề nào đó  khiến cho windows chưa nhận diện ra việc microphone đã kết nối với máy tính và laptop. Lúc này việc mà bạn cần làm là cho windows biết về điều đó bằng cách mở cửa sổ Control Panel – Ease of Access Center hoặc Control Panel – Speech Recognition.

Bước 8: Tại cửa sổ Speech Recognition, bạn cần lựa chọn Set up microphone.

Bước 9: Cũng tại cửa sổ trên, bạn chọn thiết bị microphone mà bạn sử dụng, sau đó nhấn nút Next. Bạn cần lưu ý rằng, khi dùng tai nghe có microphone thì cần đeo nó lên đầu, microphone nên đặt xa miệng 2 đến 3 cm, không nên thở trực tiếp vào đầu microphone để tránh nước bọt và hơi thở có thể ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh lúc thu, để phím Volume không ở chế độ Mute rồi bấn Next tiếp tục.

Bước 10: Bạn cần đọc to, rõ ràng để hệ thống có thể tiếp nhận được thông tin, xử lý giọng nói, bạn nhấn chọn Next. Lúc này, trên màn hình xuất hiện thông báo về việc kiểm tra, thiết lập xong Microphone và mọi thứ ổn cả. Cuối cùng là bạn chỉ cần ấn vào nút Finish để bắt đầu sử dụng microphone.

Cách cài đặt driver microphone win 7

Video hướng dẫn cách bật mic trên máy tính Win 7

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật mic trên máy tính Windows 7 hiệu quả.

Như vậy bài viết trên, Technetvietnam đã hướng dẫn bạn cách download driver microphone win 7. Việc duy nhất mà bạn cần làm chính là hãy đọc thật kỹ hướng dẫn rồi áp dụng trực tiếp và thực hiện để có những giây phút trải nghiệm thoải mái nhất từ microphone trên máy tính của mình nhé.

Csss