Download Driver wifi win 7 Dell/HP/Asus/Lenovo hiệu quả nhất

Nếu như bạn vừa mới mua được một chiếc Laptop, PC để phục vụ cho học tập và công việc của mình thì chắc chắn sau khi cài đặt win xong thì không thể nào quên đi cài đặt driver cho laptop. Đặc biệt nhất là cài wifi cho máy tính vì máy tính mà được cài driver wifi sẽ loại bỏ được rắc rối khi dùng mạng dây.

Hơn nữa có thể công việc của bạn đòi hỏi làm việc thường xuyên phải di chuyển đi xa thì giải pháp sử dụng mạng wifi là điều tất yếu. Vậy cách download driver wifi win 7 như thế nào? Hãy cùng với technetvietnam đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cách kiểm tra máy tính tải Driver Wifi Win 7 32bit, 64bit chưa

Khá dễ dàng để kiểm tra được xem máy tính của bạn liệu có đang sử dụng driver wifi hay không thì bạn chỉ cần để ý phía bên góc phải của màn hình thanh công cụ hiển thị biểu thường chiếc máy tính kèm dấu X màu đỏ mà trong khi máy tính vẫn cắm dây mạng. Điều này chứng tỏ máy tính không có tải Driver Wifi Win 7 32bit, 64bit mạng LAN.

Muốn chắc chắn 100% máy của bạn có đang mất driver wifi hay không thì có thể kiểm tra bằng các bước thủ công như sau:

 • Bước 1: Click chuột phải vào trong biểu tượng Computer màn hình chính máy tính. Sau đó click vào chọn Manage để mở ra cửa sổ Computer Management.
Mở cửa sổ Computer Management

Mở cửa sổ Computer Management

 • Bước 2: Tiếp đến chọn Device Manager -> Network adapters

Khi click vào mục Network adapters mọi người sẽ thấy xuất hiện chương trình con nằm trong thư mục này. Nếu như là biểu tượng dấu chấm than màu vàng ở đằng sau thì chứng tỏ máy tính đang bị thiếu driver wifi. Muốn fix lỗi máy tính không driver wifi hay mất driver wifi của win 7 thì có thể tự cài driver wifi win 7 thủ công lại hoặc là sử dụng phần mềm hỗ trợ như Easy Driver Pack, 3DP NET,…

Ngoài ra còn trường hợp khác là nếu sau khi bạn chọn Device Manager mà mục Network adapters chờ mãi không thấy hiển thị ra thì máy tính bạn khả năng cao đã bị lỗi card mạng rồi. Lúc này tốt nhất là hãy kiểm tra lại phần cứng trước nhé!

Video hướng dẫn download driver wifi win 7

Dưới đây là video hướng dẫn tải Driver Wifi Win 7 mà bạn có thể tham khảo.

 

Hướng dẫn cách cài Driver Wifi Win 7 thủ công

Mọi người không thể truy cập được vào Internet thì trước tiên có thể tiến hành tải xuống trình điều khiển ở trên máy tính đang có mạng khả dụng. Rồi sau đó chuyển tệp sang máy tính đích để bắt đầu cài đặt. Còn nếu truy cập được Internet thì hãy thực hiện theo cách cài Driver Wifi Win 7 sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng lúc để mở ra hộp thoại Run. Tiếp đến là dán câu lệnh devmgmt.msc vào ô trống sau Open rồi nhấn OK.
Hãy gõ câu lệnh devmgmt.msc

Hãy gõ câu lệnh devmgmt.msc

 • Bước 2: Cửa sổ Device Manager lập tức hiện lên. Tại đây hãy nhấp đúp chuột vào mục Network adapters để kiểm tra xem bộ điều khiển wifi có hợp với máy tính của mình hay không.
 • Bước 3: Máy tính có Internet thì hãy truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất thương hiệu, xem mục Support tải xuống trình điều khiển.
 • Bước 4: Tìm kiếm bộ điều khiển không dây phù hợp, nhấp liên kết bên phải để tải xuống dành cho hệ điều hành win 7 của bạn. Thường có khá nhiều phần mềm để lựa chọn tải xuống ở trong bảng nhưng tốt nhất bạn hãy chọn kết quả đầu tiên cho bản trình điều khiển mới nhất.
 • Bước 5: Di chuyển phần tệp tải xuống vào trong máy tính không có Internet
 • Bước 6: Tại máy tính không có Internet, hãy chạy tệp đã tải xuống rồi làm theo hướng dẫn ở trên màn hình để hoàn tất cài đặt.
 • Bước 7: Cuối cùng khởi động lại máy tính là xong.

Cách tải Driver Wifi Win 7 64bit Dell và cài bằng phần mềm

Hiện tại tải Driver Wifi Win 7 64bit Dell và cài đặt bằng phần mềm chính là thủ thuật nhận được sự tin tưởng của nhiều người hơn. Nhưng sẽ phải cần đến 2 loại phần mềm chính là 3DP NET và Easy Driver Pack. Theo đó với mỗi phần mềm sẽ có cách cài tương ứng như sau: 

Download driver wifi win 7 32 bit/ 64bit Link 1 | Link 2 | Link 3
Download driver wifi win 7 64bit dell Link 1 | Link 2 | Link 3
download driver wifi win 7 64bit HP Link 1 | Link 2 | Link 3
Download driver wifi win 7 64bit asus Link 1 | Link 2 | Link 3
Download driver wifi win 7 64bit lenovo Link 1 | Link 2 | Link 3
Download driver wifi win 7 64bit acer Link 1 | Link 2 | Link 3

Cài download Driver Wifi Windows 7 hp 64 bits bằng 3DP NET

3DP NET thực chất là phần mềm miễn phí cho người dùng, có hỗ trợ cả tiếng Việt. Vì thế việc sử dụng cũng như cài đặt tương đối đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên bạn hãy truy cập ngay vào trong trang chủ của 3DP NET để tải về rồi sau đó bắt đầu cài đặt theo các bước như sau:

Cài đặt driver wifi win 7 bằng 3DP NET

Cài đặt driver wifi win 7 bằng 3DP NET

 • Bước 1: Download Driver Wifi Windows 7 hp 64 bits hoàn tất thì tiến hành cài đặt phần mềm vào trong máy tính cá nhân của mình. Khi cài đặt xong thì khởi động phần mềm, chọn ngôn ngữ tiếng Việt và sau đó kích vào dòng chữ ABC.
 • Bước 2: Khi đó hệ thống hiển thị lên card driver wifi win 7, bạn hãy lựa chọn phiên bản phù hợp và kích vào để tải về.
 • Bước 3: Tải về thành công máy tính sẽ tự động cài đặt driver wifi cho bạn. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình là xong.

Hiện nay bên cạnh phần mềm 3DP NET thì bạn có thể dùng 3DP CHIP. Đây cũng là ứng dụng chuyên dùng để cài đặt driver wifi cho win 7. Tuy nhiên, 3DP CHIP tồn tại nhược điểm là phải có kết nối mạng thì mới có thể cài đặt được.

Cách cài Driver Wifi cho Win 7 bằng Easy Driver Pack

Tương tự giống 3DP NET thì Easy Driver Pack cũng là một phần mềm chuyên cài đặt driver wifi dành cho win 7 khá hữu hiệu và an toàn. Ngoài ra quá trình cài đặt còn không cần phải sử dụng đến kết nối Internet nữa. Thông thường cả một quá trình sẽ đều do máy tính thực hiện, hoàn toàn tự động.

Khi download driver wifi win 7 và cài đặt bằng phần mềm Easy Driver Pack thì người dùng hãy lên Google để tìm kiếm rồi tải về máy tính. Sau đó chỉ có nhiệm vụ là khởi động phần mềm và cài đặt vào trong máy tính. Tiếp đến chọn đồng ý hoặc bắt đầu là Easy Driver Pack sẽ tự động setup được driver wifi. Nó sẽ cài đặt tất cả driver wifi cho win 7 còn thiếu trên máy tính. Việc cài đặt này diễn ra hàng loạt chứ không riêng rẽ chỉ cái giống 3DP NET.

Cài đặt driver wifi win 7 bằng Easy Driver Pack

Cài đặt driver wifi win 7 bằng Easy Driver Pack

Trong quá trình sử dụng các cách cài Driver Wifi cho Win 7 bằng phần mềm vẫn tồn tại khoảng 1% người dùng sử dụng gặp phải lỗi. Do vậy bạn có thể cân nhắc để tìm cách cài đặt. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm cách active win 8.1 bạn nhé.

Một số lưu ý khi download Driver Wifi Win 7 Dell

 • Với win 7, cài driver wifi win 7 mặc định hệ thống sẽ không có kết nối mạng. Bởi lúc này máy chưa có driver card mạng. Khi đó hãy thực hiện bằng cách sử dụng 1 thiết bị khác có kết nối Internet. Khi tải về rồi dùng USB để sao chép sang máy muốn cài.
 • Hơn nữa trước khi tải về rồi cài đặt thì lưu ý xác định đúng phiên bản hệ điều hành đang dùng là 32 bit hay là 64 bit không thì phần mềm không hoạt động được hoặc bị lỗi đấy.
 • Ngoài ra việc lựa chọn sai phiên bản không những không thể cài đặt được driver mà còn làm cho hệ thống máy tính gặp trục trặc.
 • Quá trình cài đặt thực hiện không đúng cách làm ảnh hưởng nhiều đến sự ổn định của PC, thậm chí làm toàn bộ hệ thống gặp sự cố. Do vậy hãy tham khảo kỹ trước khi thực hiện cài nhé.

Vừa rồi là 03 hướng dẫn cách download driver wifi win 7 và cài đặt đơn giản và nhanh nhất. Mong rằng thông tin chia sẻ trên thực sự hữu ích đối với bạn. Qua đó lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi. Đừng quên truy cập thường xuyên vào website technetvietnam.net để chúng tôi có thêm nhiều động lực sản xuất thêm nhiều nội dung mới khác nhé!

2 Comments

 1. Lê Thiên An 2023-12-05 Reply
  • Nguyễn Thị Hiền Gia 2023-12-05 Reply

Leave a Reply

Csss