“Vén màn bí mật” về hóa chất thông cống hiện nay

Hóa chất thông cống là một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình xử lý cống thoát nước bị tắc. Trong bài viết này, thongcongnghetcucre sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng, lợi ích và các loại hóa chất thông cống được đánh giá tốt hiện nay.

Hóa chất thông cống là gì?

Hóa chất thông cống là những sản phẩm chứa các thành phần chính là hóa chất. Những thành phần này có khả năng tạo ra phản ứng hóa hóa, tham gia vào việc phân hủy những rác thải, chất hữu cơ… trong ống rãnh, ống thoát nước.

Hóa chất thông cống chứa thành phần hóa học

Từ đó, giúp khơi thông đường ống, ngăn chặn và xử lý tình trạng tắc nghẽn.

Công dụng của hóa chất thông cống

Trường hợp ống cống, bồn cầu, bồn rửa bát, bồn tắm… bị tắc nghẽn. Hóa chất thông cống thường là biện pháp khắc phục đầu tiên được áp dụng. Tác dụng chính của chúng là loại bỏ những vật cản trong đường ống như dầu mỡ, thức ăn, tóc, chất thải hữu cơ… làm tắc nghẽn ống.

So với những biện pháp thủ công cần nhiều thời gian và công sức. Hóa chất thông cống có thể mang lại hiệu quả cao hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian và công sức.

Có nên sử dụng hóa chất thông cống không?

Có nhiều mức độ tắc nghẽn cống nước. Và nếu như ở mức độ nghiêm trọng, không thể khắc phục từ những biện pháp truyền thống như bơm thụt, xả nước… thì hóa chất thông cống là một giải pháp nên được ưu tiên.

Mặc dù vậy, do thành phần hóa học trong các sản phẩm này có thể làm mòn các thiết bị và dụng cụ. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tuân thủ nguyên tắc bảo hộ và làm đúng với hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn.

Review các loại hóa chất thông cống tốt hiện nay

Thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm hóa chất thông cống được bày bán bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi loại đều có điểm mạnh riêng. Dưới đây là những sản phẩm được đánh giá tốt nhất.

Hóa chất thông cống EcoSock

EcoSock là một trong những sản phẩm thông tắc cống rất được ưa chuộng. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Mỹ, có khả năng giải quyết tình trạng ứ đọng thức ăn, dầu mỡ, chất thải… nhanh chóng.

Sản phẩm EcoSock thông cống hiệu quả

Ưu điểm của sản phẩm này là không gây hại đến chất lượng của đường ống dẫn nước. Bạn có thể sử dụng EcoSock để thông tắc nghẽn đường ống thoát nước, bồn cầu, bồn rửa bát… Tuy nhiên, sản phẩm sẽ không mang lại hiệu quả với những đường ống đã bị vôi hóa hoặc bị nghẽn do chất thải vô cơ.

Sử dụng sản phẩm đơn giản bằng cách đổ chúng vào lỗ thoát nước, miệng đường ống nước… Tiếp đến dùng nước đổ lên lớp hóa chất cho đến khi chúng hòa tan. Chờ khoảng 15 phút và xả lại với nước thường.

Nước thông cống SiFa

Nước thông cống SiFa cũng là sản phẩm hóa chất thông cống được đánh giá cao hiện nay. Sản phẩm mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 3 – 5 phút. Hóa chất ở dạng dung dịch, có mùi tương đối nồng nhưng được cho là an toàn với sức khỏe.

Để sử dụng, bạn chỉ cần đổ dung dịch SiFa vào miệng cống, ống thoát… Chờ khoảng 3 – 5 phút để dung dịch phân hủy hết những chất thải, chất bẩn trong đường ống. Cuối cùng, xả lại với nước để quan sát kết quả.

Nước thông cống SiFa

Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống Hàn Quốc có tính bazơ mạnh, ăn mòn cao. Do vậy, sản phẩm thường được sử dụng để xử lý những trường hợp tắc nghẽn nặng. Sản phẩm mang lại hiệu quả nhanh, có thể làm tan rác thải, chất hữu cơ… làm tắc đường ống mà không để lại mùi hôi thối.

Bột thông cống Hando

Bột thông cống Hando được sản xuất từ Việt Nam, có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn đường ống bởi những nguyên nhân như rác thức ăn, chất thải, giấy, tóc…

Đổ sản phẩm vào một xô nhựa, sau đó hòa tan với khoảng 500ml nước. Khi bột tan vào nước thì đổ hết vào miệng cống, miệng ống bị tắc. Thời gian để bột phân hủy khoảng 1 – 3 tiếng, xả lại với nước là được.

Bột thông cống Sumo

Sumo được cho là hóa chất thông cống an toàn và thân thiện nhất hiện nay. Thành phần trong bột thông cống này có thể phân hủy cặn bã, chất thải hữu cơ, dầu mỡ… Bên cạnh đó, chúng cũng có thể khử mùi và diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả.

Mỗi lần xử lý cống nghẽn có thể dùng tư 1 – 2 gói bột thông cống Sumo. Đổ trực tiếp sản phẩm vào đường ống bị nghẽn, chờ khoảng 12 tiếng để thành phần trong bột phân hủy hết rác thải.

Mặc dù có hiệu quả khá cao, tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm này là thời gian phân hủy lâu, buộc người dùng phải hạn chế dùng và xả nước vào đường ống cống trong quá trình chờ.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất thông cống

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì các sản phẩm hóa chất thông cống trước khi thực hiện. Đặc biệt là liều lượng, cách pha và thời gian chờ phân hủy.
  • Quá trình xử lý phải mang đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, ủng, kính… hạn chế tiếp xúc tối đa với thành phần hóa chất thông cống.
  • Bảo quản sản phẩm sau khi sử dụng ở vị trí cao, thoáng đãng. Tránh xa tầm mắt và tầm tay của trẻ em.

Mang kỹ đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất thông cống

Như vậy, thongcongnghetcucre vừa thông tin đến bạn những kiến thức về hóa chất thông cống. Nếu đã sử dụng và không hiệu quả, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ đơn vị thông cống chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được hỗ trợ!

Csss