Hướng dẫn chi tiết mở thẻ tín dụng VPBank miễn phí 100%

Việc sử dụng thẻ tín dụng trong cuộc sống hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Không chỉ giúp việc giao dịch, thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn, thẻ tín dụng còn thường xuyên cập nhật nhiều chương trình giảm giá, voucher, tích điểm,… Để biết cách mở thẻ tín dụng VPBank chính xác, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thực hiện các thanh toán mà không cần phải có sẵn tiền ở trong thẻ. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định để bạn thực hiện thanh toán trước (gọi là hạn mức thẻ tín dụng). Hạn mức tín dụng sẽ dựa trên hồ sơ mở thẻ và khả năng tài chính của bạn đáp ứng được những điều kiện nào của ngân hàng. Thẻ tín dụng thường được làm bằng nhựa polyme theo kích thước và hình dạng tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy theo từng đặc trưng mà mỗi ngân hàng sẽ có những thiết kế riêng biệt.

Có 2 loại thẻ tín dụng là thẻ tín dụng nội địa (chỉ sử dụng thanh toán trong nước) và thẻ tín dụng quốc tế (có thể thanh toán cả trong và ngoài nước).

Thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức quy định

Các tính năng nổi bật của thẻ tín dụng có thể kể đến như:

 • Thanh toán: khi sử dụng thẻ tín dụng, người dùng có thể chi tiêu trước trả tiền sau. Mọi thao tác rút tiền, chi tiêu trong 45 ngày trước hạn thanh toán thẻ đều sẽ không bị tính lãi suất. Tuy nhiên, sau 45 ngày, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất theo quy định.
 • Trả góp: sử dụng thẻ tín dụng để trả góp có thể giúp bạn có cơ hội trả góp với lãi suất là 0% tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tích góp một khoản tiền lớn mà có thể lựa chọn trả góp 0% để vừa có thể mua hàng, vừa tiết kiệm thời gian.
 • Rút tiền mặt: người dùng hoàn toàn có thể rút tiền mặt để sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi rút bởi phí rút tiền và lãi suất khi rút tiền mặt khá cao (khoảng 4% tổng số tiền rút).
Xem Thêm  Nội dung game pikachu cổ điển, chơi game online cực hay

Mở thẻ tín dụng VPBank cần gì?

Để mở thẻ tín dụng VPBank thành công, người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ thông tin cá nhân: CMND/CCCD, chứng minh quân đội, hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng thực nơi cư trú: sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
 • Giấy tờ chứng thực tài chính cá nhân: giấy sao kê tài khoản lương, hợp đồng bảo hiểm kèm biên lai hoặc hóa đơn, giấy sở hữu xe ô tô, bảng lương hoặc giấy xác nhận lương (đối với những người làm việc tại các cơ quan nhà nước), hình ảnh thẻ và giấy sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (đối với khách hàng đang sở hữu ít hơn 3 thẻ tín dụng các ngân hàng).
 • Giấy tờ chứng thực nơi ở: giấy đăng ký tạm trú dài hạn, hóa đơn dịch vụ/sao kê lương/giấy thông báo/sao kê thẻ tín dụng.
 • Giấy tờ chứng thực công việc: hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ/quyết định nâng lương.

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để mở thẻ tín dụng VPBank thành công

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng VPBank online tại nhà miễn phí

Nếu như trước đây, khách hàng mỗi khi muốn mở thẻ VPBank cần chuẩn bị hồ sơ và đến các phòng giao dịch của ngân hàng mới có thể thực hiện thì hiện nay, bạn có thể đăng ký online ngay tại nhà với các bước sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào website cards.vpbank.com.vn, chọn Mở thẻ ngay và điền các thông tin cơ bản.
 • Bước 2: Chọn loại thẻ mà bạn muốn đăng ký, bổ sung các thông tin khác theo yêu cầu và điền hạn mức bạn mong muốn.
 • Bước 3: Upload hồ sơ và kiểm tra một lần nữa các thông tin rồi nhấn nút gửi.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ gửi thông báo nhận thẻ tại nhà miễn phí hoàn toàn sau 10-15 ngày đăng ký mở thẻ.

Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng VPBank online nhanh chóng tại nhà

Có nên mở thẻ tín dụng VPBank?

Thẻ tín dụng VPBank mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, nhưng song song với đó cũng có rất nhiều điểm yếu mà người dùng cần lưu ý.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa chi tiết nhất

Ưu điểm

 • Là công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực trong trường hợp cần một khoản tiền kha khá trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm nguồn tiền.
 • Giúp việc thanh toán trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều mà không cần mang theo tiền mặt.
 • Hỗ trợ quản lý chi tiêu hiệu quả nhờ các sao kê của các giao dịch phát sinh được ngân hàng gửi về mỗi tháng. Nhờ vậy, bạn có thể nắm rõ mình đã chi tiêu vào những khoản nào, từ đó lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn trong tương lai.
 • Thường xuyên nhận được các ưu đãi, voucher, mã giảm giá, trả góp không lãi suất, hoàn tiền mặt.

Hạn chế

 • Khách hàng sẽ phải chịu lãi suất nếu không hoàn trả ngân hàng số tiền đã ứng sau 45 ngày.
 • Phí rút tiền mặt khá cao (khoảng 4%/tổng số tiền rút) khiến chủ thẻ có thể mất một số tiền nhất định.
 • Tiền trong thẻ có thể bị mất nếu bạn làm mất thẻ. Những giao dịch ngoài luồng bất chính có thể dễ dàng được thực hiện, đặc biệt khi mua sắm online với số CVV vì đa số các website thương mại điện tử quốc tế hiện nay thường không yêu cầu mã OTP.
 • Việc chi tiêu trước trả tiền sau có thể khiến bạn mắc nợ ngân hàng một số tiền lớn nếu không biết cách chi tiêu hoặc chi tiêu quá đà. Ngoài ra, việc cộng dồn lãi suất quá hạn sẽ khiến bạn khó khăn hơn rất nhiều trong việc hoàn trả.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng cũng như cách mở thẻ tín dụng VPBank. Liên hệ với Bank số để được tư vấn về các loại thẻ tín dụng và lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất với bản thân.

Csss