Hướng dẫn cách làm máy bay bằng chai nhựa đơn giản tại nhà

Sáng tạo đồ máy bay handmade từ phế liệu cũ như chai nhựa đang trở thành xu hướng hot. Ý tưởng này giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí mua đồ chơi đáng kể. Vậy cách làm máy bay bằng chai nhựa như thế nào? Cùng Technetvietnam khám phá ngay thôi nào!

Cách làm máy bay bằng chai nhựa

Cách làm máy bay bằng chai nhựa

Chuẩn bị vật liệu

Để hoàn thành chiếc máy bay từ chai nhựa phế liệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu và dụng cụ bên dưới:

  • Chai nhựa bỏ đi
  • Que đè lưỡi, kéo, 2 cục pin, bút, màu tô
  • 1 chiếc cưa nhỏ, súng bắn keo, dao rọc
  • 2 bộ phận chính làm động cơ của máy bay trực thăng mô hình, mô tơ

Cách làm máy bay bằng chai nhựa chi tiết nhất

Chi tiết từng bước làm máy bay bằng chai nhựa như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy làm sạch chai nhựa đi và lau khô chúng. Sau đó, bạn hãy cưa để bỏ phần nắp đi rồi cắt đôi chai ra bằng dao rọc giấy.

Cưa đôi chai nhựa ra

Cưa đôi chai nhựa ra

Bước 2: Bạn hãy gắn 6 que đè lưỡi lại với nhau thành một hình chữ nhật. Sau đó bạn hãy đặt mảnh chai nhựa đã cắt lên và đánh dấu tiết diện chai vào mảnh gỗ.

Đánh dấu tiết diện chai lên mảnh gỗ mới ghép Đánh dấu tiết diện chai lên mảnh gỗ mới ghép

Bước 3: Khi đã có tiết diện, bạn hãy cắt mảnh gỗ ra theo đúng vị trí này rôi gắn nó vào thân chai để làm thân của máy bay.

Làm thân máy bay

Làm thân máy bay

Bước 4: Đây là bước làm đuôi máy bay. Bạn hãy dính hai que đè lưỡi chồng lên nhau  rồi cắt một đầu phẳng. Kế tiếp, bạn hãy phết keo lên giữa mảnh gỗ ở thân máy bay, dính hai que đè lưỡi đã ghép để làm phần đuôi máy bay.

Làm phần đuôi máy bay Làm phần đuôi máy bay

Bước 5: Ở bước này, bạn cần dùng tiếp 4 que đè lưỡi, mỗi que cắt phẳng 1 đầu, 1 đầu giữa nguyên. Tiếp đó, bạn hãy gắn 4 đầu phẳng của que đè lưỡi vào 4 góc của mảnh gỗ trên thân máy bay. Đầu còn lại của 4 que chụm lại với nhau ở đoạn đuôi của mô hình.

Gắn 4 que đè lưỡi vào thân máy bay

Gắn 4 que đè lưỡi vào thân máy bay

Bước 6: Tiếp tục cắt thêm 2 que đè lưỡi nữa, bạn hãy phẳng 2 đầu của chúng, bỏ phần cong đi và cắt đôi 2 que thành 4 que nhỏ.

Cắt thêm 2 que đè lưỡi Cắt thêm 2 que đè lưỡi

Bước 7: Tiến hành làm chân máy bay bằng cách tô màu xanh lên 2 que đè lưỡi. Bước kế tiếp, bạn hãy gắn 4 mảnh que bé có được ở bước 5 để làm chân của máy bay.

Làm chân máy bay

Làm chân máy bay

Bước 8: Bạn hãy gắn phần chân đã làm vào thân của máy bay. Sau đó bạn hãy gắn tiếp hai que màu xanh vào để làm đế chân của mô hình. Ở mỗi bên, bạn cần gắn thêm một que đè lưỡi nữa để tạo độc hắc chắn cho mô hình.

Gắn chân máy bay Gắn chân máy bay

Bước 9: Tiến hành sơ chế các động cơ của máy bay trực thăng

Để thực hiện bước này, bạn cần dùng một cục pin (có thể là pin con thỏ) hoặc cục pin như hình:

Chuẩn bị một cục pin

Chuẩn bị một cục pin

Bước 10: Kế tiếp, bạn hãy tháo phần mô tơ bên trong của ổ đĩa DVD-RW ra, trường hợp không có ổ này thì bạn có thể sử dụng mô tơ của máy sấy tóc bỏ đi hoặc lấy mô tơ của ô tô cũ khác đều được.

Tháo mô tơ ra Tháo mô tơ ra

Bước 11: Trong bước 10, bạn hãy nối dây điện vào 2 động cơ. Một cái nối vào phần thân máy bay, dây còn lại nối giữa mô tơ với đuôi máy bay. Sau đó bạn hãy xoắn dây điện ở đuôi mô hình lại, gắn tiếp cục pin vào máy bay, vị trí gắn là mặt dưới mô hình, gần phần chân. Kế tiếp, bạn hãy tuốt phần vỏ ngoài của dây điện đi rồi xoắn lõi của nó lại, nối phần dây này vào cực của pin. mà trang phelieu24h.vn biết được.

Gắn pin dưới thân máy bay

Gắn pin dưới thân máy bay

Bước 12: Làm quạt cho trực thăng bằng cách khía 2 bên nắp chai rồi dính hai que đè lưỡi vào đó như hình bên dưới.

Làm cánh quạt của máy bay Làm cánh quạt của máy bay

Bước 13: Mỗi cánh quạt bạn hãy gắn thêm 1 que đè lưỡi. Sau đó bạn chỉ cần dính phần cánh này vào máy bay và trang trí thêm với những mô hình xinh xắn là hoàn thiện toàn bộ quy trình.

Mô hình máy bay trực thăng hoàn chỉnh

Mô hình máy bay trực thăng hoàn chỉnh

Như vậy Technetvietnam đã cùng bạn khám phá chi tiết cách làm máy bay bằng chai nhựa rồi nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Csss