Hướng dẫn cách sử dụng và tải phần mềm Untitled Paint cho người mới

Untitled Paint là một trong những phần mềm đồ họa đơn giản được tích hợp sẵn với hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, đôi khi máy tính gặp trục trặc gì đó khiến hệ điều hành bị mất đi khỏi ổ mềm của máy tính. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng và tải phần mềm Untitled Paint về máy tính của mình an toàn và hiệu quả.

Paint là phần mềm gì?

Paint là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho hệ điều hành Windows. Thông thường, phiên bản 2D của phần mềm được tặng kèm miễn phí trong Windows. Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của nó, khi so sánh với những gã khổng lồ khác trong ngành như Photoshop hay Microsoft Photo Editor, là khả năng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng trong khi vẫn có thể đi sâu vào các thông số hình ảnh bằng một bộ công cụ ngắn gọn. Phần mềm này rất nhẹ và hoạt động trơn tru mà không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào cho người dùng. Ngoài ra, giao diện của phần mềm nhỏ gọn, đơn giản và đặc biệt thân thiện với người dùng, điều này càng làm tăng thêm sự phổ biến của nó đối với người dùng.

Tính năng chính của phần mềm Untitled Paint 3d

Biên tập, vẽ tranh 2D dễ dàng trên Untitled 3d Paint

Đối với những người dùng, tính năng được công nhận rộng rãi nhất của Paint chắc chắn là khả năng chỉnh sửa và tạo tranh 2D. Ứng dụng miễn phí này hoạt động liền mạch, cho phép bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa hình ảnh 2D. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng tích hợp với bảng vẽ kỹ thuật số để làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn trở nên sống động với tính trôi chảy đặc biệt.

Xem Thêm  Cấu hình chạy Photoshop CC 2021 lý tưởng, trơn tru

Hỗ trợ đa dạng định dạng tệp trên ứng dụng Paint trên máy tính

Với Paint, bạn có thể linh hoạt làm việc với nhiều định dạng tệp khác nhau. Công cụ này cho phép bạn thao tác, sửa đổi và lưu trữ hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau như JPEG, GIF, TIFF, PNG và BMP mà không cần bộ lọc đồ họa bổ sung. Điều này mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh dễ dàng và thiết thực.

Cung cấp nhiều công cụ khi tải tải Untitled Paint

Khi nói đến việc tạo ra các thiết kế đồ họa đơn giản, Paint tự hào có một bộ công cụ mang đến cho người dùng sự hỗ trợ tối đa. Mặc dù đơn giản nhưng những công cụ này vẫn mạnh mẽ, hoạt động với tốc độ và tính trôi chảy, giúp người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng có thể truy cập được. Những công cụ này bao gồm các tính năng như thu phóng, ghép ảnh, khả năng chèn văn bản và ký tự đặc biệt – tất cả đều được tích hợp đầy đủ, cho phép chỉnh sửa và tạo nhanh chóng các sản phẩm thiết kế 2D.

Bí quyết download Untitled – Paint 3D| Cách tải Paint về máy tính

Untitled Paint chắc chắn là một trong công cụ đồ họa vô cùng quen thuộc đối với chúng ta bởi đây là một phần mềm “khá cũ” trong hệ điều hành Windows. Nhưng bây giờ người ta đã nâng cấp phần mềm lên để đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều khi hệ điều hành Windows bị lỗi khiến máy đi một vài công cụ và trong đó có Untitled Paint. Vì vậy, chúng ta cần biết được phương pháp download Untitled – Paint 3D.

Xem Thêm  Giá và kỹ thuật cài đặt AutoCAD 2018 bản quyền chi tiết

Hướng dẫn tải phần mềm Untitled Paint

Cách tải Paint về máy tính, PC, Laptop,… rất đơn giản. Bạn cần truy cập vào trang web <https://microsoft_paint.vi.downloadastro.com/> rồi nhấn Tải về ngay là được. Sau đó, các bạn đợi trong khoảng mấy giấy để máy tính tiến hành download ứng dụng này về hệ thống máy chủ của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng Paint Untitled

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Paint Untitled cực đơn giản.

Mở phần mềm Untitled Paint download trong máy tính

Nếu app Untitled Paint download được hiển thị sẵn ngay trên màn hình chính của máy tính thì các bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào icon đó là có thể mở được phần mềm. Còn nếu nó không có sẵn trên màn hình chính thì các bạn vào hộp Type here to search nằm ở thanh công cụ dưới màn hình rồi rõ từ Panit vào. Ngay lập tức, các bạn sẽ thấy phần mần Untitled Paint và người dùng nhấp đúp chuột vào đó là được.

Mở file ảnh để chỉnh sửa

Sau khi mở được app Untitled Paint, chúng ta chọn File rồi Open thì trên màn hình sẽ hiện các thư mực file mà người dùng muốn tải lên. Tại đây, chúng ta di chuyển chuột đến file ảnh mình muốn sửa rồi nhấn vào đó chọn Open. Như vậy, các bạn đã thành công mở cho mình mọt file hình ảnh để chỉnh sửa.

Phóng to, thu nhỏ khung ảnh

Tại giao diện của phần mềm Paint, các bạn chọn thẻ View để mở các phần Zoom in và Zoom out. Zoom in có nghĩa là phóng to ảnh, còn Zoom in là thu nhỏ ảnh. Nếu các bạn muốn giữ nguyên lại kích thước ban đầu của hình ảnh thì chọn 100%. Ngoài ra, ở phần Show or hide, chúng ta còn có thể ẩn/ hiện được các tính năng như:

Cách phóng to, thu nhỏ khung ảnh trong Untitle Paint

  • Rulers là thước ngang, thước dọc
  • Gridlienes là đường lưới bên trong hình ảnh
  • Status bar là thanh trạng thái phía dưới

Nếu muốn hiển thị trạng thái gì thì chúng ta chỉ cần nhấn vào ô chứa thanh trạng thái tương ứng. Còn nếu muốn ẩn chúng đi thì chúng ta bỏ dấu vào ô vừa tích là được.

Cắt hình cực chuẩn trong phần mềm Paint trên máy tính

Để cắt hình ảnh trong phần mềm Paint trên máy tính, chúng ta vào Home chọn Select và nhấn giữ chuột để kéo đến vùng ảnh cần cắt rồi chọn Crop. Cách 2 là chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + X để cắt. Như vậy, các bạn sẽ được một hình ảnh giống với hình ảnh muốn cắt và những phần không muốn lấy ban đầu đã bị loại bỏ.

Sao chép và di chuyển chi tiết hình ảnh

Đâu tiên, chúng ta cần xác định và chọn phần vùng ảnh muốn sao chép. Sau đó vào Home chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép phần ảnh đã chọn. Còn nếu muốn di chuyển ảnh thì các bạn sẽ nhấn Ctrl + X rồi nhấn giữ chuột đến vị trí muốn để ảnh và nhấn Ctrl + V. Như vậy là các bạn có thể sao chép và di chuyển ảnh tùy ý theo ý muốn của bản thân.

Video hướng dẫn cách sử dụng Untitled Paint

Mặc dù ở trên chúng tôi đã sử dụng một số tính năng cơ bản ở phần mềm Untitled Paint nhưng để biết hiểu rõ và nắm bắt thêm nhiều cách làm thì các bạn nên xem thêm video dưới đây.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng và tải phần mềm Untitled Paint an toàn về máy. Đặc biệt, trong bài viết của Technetvietnam, chúng tôi còn kèm thêm cả video hướng dẫn sử dụng để những bạn mới sử dụng có thể hiểu rõ được cách thao thác một vài kỹ năng cơ bản tại Paint.

Csss