Tổng hợp 300 bộ font chữ đẹp cho Photoshop và cách cài đặt

Thiếu những bộ font chữ đẹp cho Photoshop sẽ khiến tác phẩm thiết kế của bạn trở nên đơn điệu và không có sức hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm những font chữ với kiểu dáng, hoa văn bắt mắt uốn lượn để phục vụ cho ý tưởng thiết kế độc đáo của mình thì bạn đã đến đúng địa chỉ rồi đấy! Trong bài viết này mình sẽ cung cấp bộ font chữ việt hoá đẹp cho Photoshop với đầy đủ link download và hướng dẫn cài đặt nên các bạn nhớ theo dõi hết bài viết nhé.

Tại sao nên download các font chữ đẹp trong photoshop việt hoá?

font chữ đẹp cho photoshop

Nếu bạn là một nhà thiết kế hay một thợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn những bộ font chữ cơ bản như Unicode, VNI hay UTM,… trong Photoshop sẽ không thể khiến bạn hài lòng và cứ sử dụng mãi từ tác phẩm này đến tác phẩm khác mà không hề có sự đổi mới.

Khi tải font chữ photoshop đẹp, sản phẩm thiết kế của bạn trở nên nhạt nhoà không có điểm nhấn mà còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và sức sáng tạo của bạn trong lĩnh vực này. Do đó việc cài đặt và cập nhật những font chữ đẹp cho Photoshop là điều cần thiết và rất quan trọng để tạo sự khác biệt cho tác phẩm của bạn.

Nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm font photoshop, có khi tìm được kiểu chữ ưng ý rồi nhưng khi cài đặt mới biết chúng không hỗ trợ gõ dấu tiếng việt khiến bạn càng thêm đau đầu.

Vì vậy để phục vụ nhu cầu của mọi người cũng như hỗ trợ các bạn thiết kế mình xin chia sẻ bộ font chữ đẹp trong Photoshop để giúp các bạn thao tác thuận tiện hơn. xem ngay diablo 2 guide có gì hay nhé.

Khái niệm Font chữ là gì?

Font chữ là một tập hợp đầy đủ các ký tự và thuộc tính mà khi sử dụng người dùng sẽ tạo ra văn bản thống nhất về hình dạng, kích cỡ. Trong đó, font chữ gồm hệ thống chữ cái, bộ số, ký tự đặc biệt, dấu câu. Font chữ cần phải có đặc trưng riêng và thống nhất để không thay đổi về kiểu dáng, kích cỡ. Mỗi ngôn ngữ khác nhau sẽ có đặc trưng riêng về cấu tạo, cách thể hiện nên sẽ có font chữ phù hợp.  

Font chữ Việt hóa trong Photoshop là gì?

Photoshop được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực để chỉnh sửa, sáng tạo hình ảnh. Trong đó, sử dụng text trong hình ảnh là cần thiết truyền tải nội dung một cách hiệu quả nhất.

Do đó mà font chữ rất quan trọng trong việc thiết kế. Để có thể download font chữ đẹp cho Photoshop thì font chữ cần tương thích với loại ngôn ngữ đó. Điều này sẽ tránh tình trạng lỗi font khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Việc tải font chữ Việt hóa cho Photoshop là điều quan trọng và cần thiết.

Vai trò khi download font chữ đẹp cho Photoshop

Trong photoshop thì font chữ đóng vai trò rất quan trọng khi thiết kế. Có nghĩa bạn cần lựa chọn font chữ phù hợp với nội dung hình ảnh, phù hợp với thị hiếu người xem. Mỗi Font chữ đều có những đặc điểm riêng cần lưu ý khi lựa chọn tải về.

Tính năng chính của bộ download font chữ Photoshop

font chữ đẹp cho photoshop

Bộ font chữ tiếng việt cho Photoshop mà mình cung cấp cho các bạn sau đây sẽ bao gồm: 300 bộ font chữ việt hoá với nhiều kiểu dáng đẹp mắt và hoàn toàn tương thích với bộ gõ tiếng việt Unikey hay Vietkey.

300 bộ download font chữ photoshop này sẽ giúp bạn tha hồ lựa chọn được kiểu chữ phù hợp với ý tưởng thiết kế của mình, giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc và học tập của người sử dụng.

Cách thêm font chữ vào Photoshop rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Link download 300 font chữ đẹp cho photoshop Tại Đây

File cực kỳ nhẹ nên tải sẽ không mất nhiều thời gian của các bạn

Hướng dẫn tải bộ font chữ cho photoshop

Có 2 cách để tải font chữ cho photoshop vào máy, mình sẽ hướng dẫn cụ thể từng cách một nên các bạn nhớ theo dõi tiếp phần dưới đây nhé.

Lưu ý: Sau khi tải file full font chữ đẹp cho photoshop thì các bạn tiến hành giải nén file ra.

font chữ đẹp cho photoshop

Cách 1: Cài đặt thủ công

+ Bạn truy cập vào thư mục sau khi giải nén, nhấn Ctrl+A để chọn hết tất cả các font chữ hoặc nhấp chuột chọn những font mà bạn muốn thêm vào máy.

+ Sau đó click chuột phải vào máy tính và lựa chọn “Copy” hoặc bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + C để sao chép tất cả font chữ đã chọn ở bước trên.

 

+ Bạn hãy tìm đến thư mục chứa fonts chữ của máy tính theo đường dẫn như sau: C:\Windows\Fonts rồi click chuột phải chọn “Paste” hoặc nhấn phím tắt Ctrl + V để dán tất cả những font đã copy ở bước trên.

font chữ đẹp cho photoshop

Đến đây bạn đã thêm thành công những font đã chọn vào máy tính. Nếu không thích thực hiện cách này bạn có thể cài font chữ đẹp cho Photoshop bằng cách sau.

Xem thêm : những phím tắt trong photoshop cs6

Cách 2: Cài đặt tự động

+ Đầu tiên các bạn cũng vào thư mục đã giải nén. Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các font chữ hoặc chỉ nhấp chuột vào những font chữ mà bạn muốn thêm vào máy.

+ Sau đó bạn click chuột phải vào một trong các font đã chọn và nhấn “Install”

font chữ đẹp cho photoshop

+ Các font trên sẽ tự động được cài vào máy tính của bạn.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt, nếu có một số font trùng với font mà bạn đã cài vào máy tính thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo như sau:

font chữ đẹp cho photoshop

Lúc này, bạn chỉ cần tick vào ô “Do this for all current items” rồi nhấn “Yes” để tiếp tục cài đặt.

+ Bây giờ bạn hãy chờ cho đến khi hệ thống tự động cài xong. hút hầm cầu chia sẽ

Thế là bạn đã thực hiện cài đặt thành công bộ font chữ photoshop việt hoá rồi đấy.

Danh sách một số font chữ đẹp cho Photoshop 

Lựa chọn download font chữ đẹp cho Photoshop phù hợp sẽ quyết định tính thẩm mỹ cho trang web. Dưới đây là một số font chữ bạn có thể tham khảo khi sử dụng như: 

 • Helvetica: Là font chữ dễ sử dụng trong nhiều trường hợp và được hầu hết designer lựa chọn. Helvetica là font chữ hiện đại phù hợp với thiết kế từ cơ bản đến chuyên nghiệp.
 • Bodoni: font chữ đẹp kết hợp hài hòa giữa nét thanh và đậm.
 • Linotte Rounded Sans: font chữ ấn tượng với các nét tròn trịa, cấu trúc hình học vững chắc dễ đọc trong các văn bản dài và kích thước nhỏ.
 • Edwardian Script ITC: Bạn có thể download font chữ đẹp cho Photoshop này với phần chữ cách điệu hay dùng trang trí thiệp cưới, thiệp mời và trình bày văn bản.
 • Times New Roman: Font chữ chuẩn được ưa chuộng trong soạn thảo văn bản và trong Photoshop. Đây là font chữ thông dụng được cài đặt sẵn trong phần mềm Photoshop.
 • Beautiful Bloom: Font chữ với các nét chữ thư pháp hay viết tay mềm mại, uyển chuyển pha chút kiểu cách. Đây là font chữ phù hợp cho các thiết kế sang trọng như thiệp mời, logo chữ ký, thư cảm ơn,…

Lưu ý khi download font chữ đẹp cho Photoshop

Khi tải font chữ cho photoshop bạn cần lưu ý như sau:

 • Lựa chọn font chữ phải dễ đọc, dễ nhìn, tạo thiện cảm cho người xem.
 • Chọn kích cỡ, màu sắc font chữ cần có sự hài hòa với thiết kế chung, tránh đối lập.
 • Lựa chọn font chữ phù hợp theo từng ngành nghề, sự kiện như chọn font hoa văn, cách điệu, sang trọng… cho thiệp cưới.
 • Chọn download font chữ đẹp cho Photoshop phù hợp theo đối tượng xem. Ví dụ chọn font chữ cho đối tượng trẻ em, mẹ bầu cần có phải có sự tươi mới, vui nhộn. 

Cách sử dụng font chữ sau khi cài đặt trong Photoshop

+ Đầu tiên để gõ được tiếng việt trong Photoshop, bạn phải thiết lập bộ gõ tiếng việt Unikey trên máy tính của mình về dạng như sau:

font chữ đẹp cho photoshop

 • Bảng mã: Chọn “Unicode”
 • Kiểu gõ: “Telex”

Lưu ý: Tuỳ vào từng bộ fonts mà bảng mã có thể áp dụng khác nhau nhưng hầu hết các fonts chữ đều sử dụng Unicode. Tuy nhiên mình muốn nhắc đến vấn đề này để khi các bạn không gõ được tiếng việt thì có thể thử thay đổi bảng mã xem sao.

+ Bây giờ bạn vào Photoshop mở một ảnh bất kỳ hoặc thêm một tập tin mới để sử dụng viết chữ nghệ thuật.

font chữ đẹp cho photoshop

+ Tiếp theo bạn click vào công cụ “Horizontal Type Tool” hoặc nhấn phím tắt “T” để bắt đầu viết text.

+ Trên thanh Option sẽ có các tuỳ chọn đối với công cụ Text Tool như kiểu chữ, màu chữ, kích thước, định dạng chữ,…

font chữ đẹp cho photoshop

 • Tại khung chọn kiểu chữ: Bạn có thể copy font chữ đã add vào máy tính lúc nãy để dán vào đây tìm kiếm và sử dụng.
 • Hoặc bạn có thể nhấp chuột vào mũi tên ở khung tìm kiếm để hiển thị danh sách tất cả các font chữ trong Photoshop và bắt đầu tìm kiểu chữ muốn viết vừa thêm vào lúc nãy để sử dụng.

Sau đây là tổng hợp font chữ đẹp cho photoshop

font chữ đẹp cho photoshop

font chữ đẹp cho photoshop

font chữ đẹp cho photoshop

Mình hi vọng với bài viết này, các bạn có thể tải về và lựa chọn được font chữ đẹp cho photoshop miễn phí của mình. Chúc các bạn thành công!

Video chỉ cách tải font chữ đẹp cho photoshop

Để tải font chữ đẹp cho photoshop thành công thì bạn có thể xem video hướng dẫn sau của technetvietnam.net.

Tham khảo thêm:

Các thủ thuật sử dụng Photoshop khác

Leave a Reply

Csss