Hướng dẫn download Quizizz cho người mới sử dụng

Việc ứng dụng công nghệ vào dạy học là một trong những kỹ năng mà mọi giáo viên cần biết. Trên thực tế, việc kết hợp công nghệ vào giảng dạy đã giúp bài học sinh động và dễ hiểu hơn. Quizizz là ví dụ điển hình và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay. Technetvietnam sẽ hướng dẫn cách download Quizizz cho người mới sử dụng.

Phần mềm Quizizz là gì?

Quizizz

Phần mềm Quizizz là gì – Quizizz là ứng dụng được sử dụng để kiểm tra kiến thức các môn học cũng như kiến thức xã hội bằng hình thức trả lời trắc nghiệm. Quizizz cho phép giáo viên tiếp cận ngân hàng câu hỏi hoặc tự tạo bộ câu hỏi phù hợp với mục tiêu kiểm tra và đánh giá. Các câu hỏi trắc nghiệm trong Quizizz thuộc nhiều danh mục khác nhau với các cấp độ khác nhau để học sinh thử sức, đánh giá trình độ của bản thân; hoặc giáo viên, phụ huynh có thể truy cập bộ câu hỏi được người khác chia sẻ để giảng dạy, kèm cặp con em mình. Nói chung, Quizizz phù hợp với cả việc học tập trên lớp và ở nhà.

Các tính năng chính của ứng dụng Quizizz

Tự học qua trò chơi với đa dạng chủ đề khác nhau

Với Ứng dụng Quizizz, người dùng có thể tạo các câu đố về nhiều chủ đề. Bạn có tùy chọn tham gia vào các trận đấu đố vui với bạn bè hoặc thậm chí thách thức cả lớp của mình. Mỗi bài kiểm tra sẽ bao gồm bốn câu trả lời có thể có và mục tiêu của bạn là chọn một câu trả lời đúng trong bốn lựa chọn.

Đa dạng các chủ đề liên quan đến Toán, Tiếng Anh, Khoa Học,…

Ứng dụng Quizizz là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho các câu đố miễn phí về nhiều chủ đề khác nhau. Các môn học này bao gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Ngôn ngữ và kiến ​​thức tổng quát. Chỉ cần nhập các từ khóa có liên quan đến chủ đề bạn quan tâm và ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn vô số chủ đề, mỗi chủ đề chứa nhiều câu đố để bạn và bạn bè thưởng thức và cạnh tranh.

Kiểm tra được chi tiết kết quả cuộc thi 

Khi tham gia các cuộc thi ứng dụng Quizizz với bạn bè, bạn sẽ nhận được thông tin thống kê toàn diện. Dữ liệu này sẽ cho phép bạn kiểm tra kết quả của cuộc thi và xác định các lĩnh vực mà bạn đã trả lời đúng cũng như các chủ đề cần xem xét thêm.

Hướng dẫn tải phần mềm Quizizz cho máy tính

Để tải phần mềm Quizizz cho máy tính, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Đối với trình duyệt Chrome:

Bước 1: Khi bắt đầu nhấn nút “bắt đầu tải”… chrome sẽ tự động tải file cài đặt Quizizz về máy của bạn.

Bước 2: Khi chrome tải xong sẽ xuất hiện biểu tượng file Quizizz bên góc trái của màn hình, đây chính là file bạn muốn download.

Hoặc bạn cũng có thể bấm đồng thời 2 phím Ctr+J để hiển thị file vừa tải về máy của bạn.

Bạn nhấn chuột vào biểu tượng này sẽ hiện ra một cửa sổ, khi đó bạn bấm nút “Run” để bắt đầu cài đặt ứng dụng.

Với trình duyệt Firefox:

Bước 1: Khi bắt đầu bấm nút “bắt đầu tải”… Firefox sẽ hiện ra một cửa sổ xác nhận tải file, bạn bấm chọn “Save As” để tải Quizizz về máy.

Nếu phiên bản Firefox mà bạn đang sử dụng >20 thì có thể click vào góc bên phải phía trên của cửa sổ firefox để xem quá trình download.

Bước 2: Tìm file: – Bạn có thể bấm ở góc bên phải phía trên của firefox để tìm kiếm file Quizizz vừa tải về hoặc bạn cũng có thể bấm đồng thời 2 phím Ctr+J để hiển thị file vừa tải về máy của bạn.

Bạn nhấn chuột  vào biểu tượng này sẽ hiện ra một cửa sổ, khi đó bạn bấm nút “Run” để chạy cài đặt.

Sua đó, bạn nhấn chọn “Install”, “Next” để bắt đầu cài đặt chương trình.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Quizizz Join – Quizizz for student 

Trước hết bạn truy cập vào ứng dụng đã tải về máy. Tại màn hình trang chủ, bạn nhấn nút Get Started để đăng ký tạo tài khoản Quizizz mới.

Nhấn nút Get Started để đăng ký tạo tài khoản mới

Lúc này sẽ có một cửa sổ mới hiện lên. Tại đây bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản Quizizz mới bằng 1 trong 2 cách sau: đăng ký bằng tài khoản Google hoặc bằng tài khoản Email. Sau khi đã nhập xong địa chỉ email thì bạn nhấn chọn Next để chuyển đến màn hình tiếp theo.

Đăng ký bằng tài khoản Google hoặc bằng tài khoản Email

Tiếp thoe, Quizizz sẽ hỏi bạn rằng muốn sử dụng ứng dụng vào mục đích gì. Những sự lựa chọn bao gồm sử dụng trong trường học, sử dụng cá nhân hoặc doanh nghiệp.  Nếu bạn sử dụng Quizizz với vai trò là một giáo viên nên sẽ chọn at a school.

Chọn mục đích sử dụng

Ở cửa sổ kế tiếp ứng dụng sẽ hỏi về công việc, bạn hãy chọn mục Teacher.

Lựa chọn công việc

Cuối cùng là nhập thông tin cá nhân bao gồm danh xưng, họ tên và mật khẩu. Sau khi nhập đầy đủ thì bạn nhấn nút Continue để đi đến màn hình quản lý.

Nhập thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tạo câu hỏi trên Quizizz, tạo bài kiểm tra và join my Quizizz

Tổ chức kiểm tra hoặc chơi game trực tiếp sẽ giúp học sinh thực hành và ôn luyện các kiến thức tại thời gian thực trên tất cả các thiết bị. Học sinh có thể tham gia kiểm tra trực tiếp mà không cần đăng nhập thông qua công cụ học online.

Để nắm được cách tạo câu hỏi trên Quizizz hay một bài kiểm tra hoặc chơi game trên Quizizz, hay thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn Click Create từ bảng điều hướng phía bên trái và chọn Quiz.

Bước 2: Đặt tên và gắn nhãn bài kiểm tra phù hợp, tối đa 3 tag/quiz.

Bước 3: Hãy tạo câu hỏi bằng Quiz Editor. Quizizz hỗ trợ định dạng câu hỏi sau:

  • Multiple Choice – Đa lựa chọn
  • Fill-in-the-blanks – Điền vào chỗ trống
  • Check-Box – Tích ô
  • Open Ended – Câu hỏi mở
  • Poll – Bình chọn

Nhập câu hỏi vào hộp thoại và thêm lựa chọn. Bạn có thể:

  • Chỉnh sửa sự lựa chọn
  • Bổ sung thêm phương trình toán học
  • Chèn thêm ảnh vào câu hỏi và sự lựa chọn

Video hướng dẫn cách tải Quizizz trên máy tínhcách sử dụng Quizizz

Video dưới đây sẽ dạy cho bạn cách tải Quizizz trên máy tính và cách sử dụng Quizizz cực kỳ đơn giản.

Trên đây là hướng dẫn download Quizizz cho người mới sử dụng mà Technetvietnam muốn chia sẻ.  Hy vọng với những thông tin này sẽ có ích cho bạn và giúp bạn thực hiện một cách nhanh nhất.

Csss